CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM ĐỊA 10

lisinoprilfast.com xin gửi đến bạn phát âm tuyển tập 1000 câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí lớp 10 lựa chọn lọc, tất cả đáp án cùng với các thắc mắc được biên soạn theo bài bác học không hề thiếu các nấc độ: nhấn biết, thông hiểu, vận dụng, vận dụng cao giúp bạn học tốt môn Địa Lí 10.

Bạn đang xem: Câu hỏi trắc nghiệm địa 10

*

Mục lục câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí 10

(mới) Bộ thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí lớp 10 tất cả đáp án năm 2021

Chương 1: bản đồ

Chương 2: Vũ trụ. Hệ quả các vận động của Trái Đất

Chương 3: cấu trúc của Trái Đất. Các quyền của lớp vỏ địa lí

Chương 4: một trong những quy biện pháp của lớp vỏ địa lí

Chương 5: Địa lí dân cư

Chương 6: cơ cấu nền gớm tế

Chương 7: Địa lí nông nghiệp

Chương 8: Địa lí công nghiệp

Chương 9: Địa lí dịch vụ

Chương 10: môi trường và sự cách tân và phát triển bền vững

Trắc nghiệm Địa Lí 10 bài 1 (có đáp án)

Câu 1:Mặt phẳng chiều đồ thường sẽ có dạng hình học là

A. Hình nón.

B. Hình trụ.

C. Khía cạnh phẳng.

D. Phương diện nghiêng.

Hiển thị đáp án

Đáp án D.

Giải thích: SGK/5, địa lí 10 cơ bản.


Câu 2:Cơ sở phân phân thành các một số loại phép chiếu: phương vị, hình nón, hình tròn là

A. Vị vị trí lãnh thổ yêu cầu thể hiện.

B. Do bề ngoài mặt chiếu.

C. Bởi vì vị trí tiếp xúc khía cạnh chiếu.

D. Do đặc điểm lưới chiếu.

Hiển thị đáp án

Đáp án B.

Giải thích: SGK/5, địa lí 10 cơ bản.


Câu 3:Cơ sở để phân loại mỗi phép chiếu thành 3 loại: đứng, ngang, nghiêng là

A. Bởi vị trí xúc tiếp của khía cạnh chiếu với địa mong

B. Do mẫu mã mặt chiếu

C. Bởi vị trí lãnh thổ đề xuất thể hiện

D. Do đặc điểm lưới chiếu

Hiển thị đáp án

Đáp án A.

Giải thích: SGK/5, địa lí 10 cơ bản.


Câu 4:Phép chiếu vị trí sử dụng khía cạnh chiếu đồ là:

A. Hình nón.

B. Mặt phẳng.

C. Hình trụ.

D. Hình lục lăng.

Hiển thị đáp án

Đáp án B.

Giải thích: SGK/6, địa lí 10 cơ bản.


Câu 5:Trong phép chiếu vị trí đứng mặt chiếu xúc tiếp với địa cầu ở vị trí:

A. Cực.

B. Vòng cực.

C. Chí tuyến.

D. Xích đạo.

Hiển thị đáp án

Đáp án A.

Giải thích: SGK/6, địa lí 10 cơ bản.


Câu 6:Để vẽ bạn dạng đồ vùng quanh cực người ta dùng phép chiếu

A. Vị trí ngang.

B. Phương vị đứng.

C. Hình nón đứng.

D. Hình nón ngang.

Hiển thị đáp án

Đáp án B.

Giải thích: SGK/6, địa lí 10 cơ bản.


Câu 7:Phép chiếu hình nón đứng có điểm lưu ý lưới chiếu

A. Vĩ tuyến là số đông cung tròn, kinh con đường là mọi đường trực tiếp đồng quy ở cực

B. Vĩ đường là phần đông cung tròn đồng tâm, kinh đường là gần như đoạn trực tiếp đồng quy ở cực

C. Vĩ tuyến đường là những vòng tròn đồng tâm, kinh con đường là đông đảo đường trực tiếp

D. Vĩ tuyến đường là hồ hết vòng tròn, kinh con đường là các đường trực tiếp đồng quy ngơi nghỉ cực

Hiển thị đáp án

Đáp án B.

Giải thích: SGK/7, địa lí 10 cơ bản.


Câu 8:Phép chiếu hình trụ đứng có đặc điểm lưới chiếu:

A. Vĩ tuyến, kinh đường là các đường thẳng tuy vậy song.

B. Vĩ tuyến, kinh con đường là phần đông đường thẳng tuy vậy song và chúng thẳng góc cùng với nhau.

C. Vĩ tuyến, kinh tuyến là phần nhiều đường cong về phía hai cực.

D. Vĩ tuyến, kinh tuyến đường là đều đường cong về phía hai cực và vuông góc cùng với nhau.

Hiển thị đáp án

Đáp án B.

Giải thích: SGK/7, địa lí 10 cơ bản.


Câu 9:Phép chiếu phiên bản đồ thế giới người ta sử dụng phép chiếu

A. Hình tròn trụ đứng.

B. Hình nón đứng.

C. Vị trí đứng.

D. Hình nón ngang.

Hiển thị đáp án

Đáp án A.

Giải thích: SGK/5, địa lí 10 cơ bản.


Câu 10:Câu 10. Phép chiếu hình bản đồ là

A. Bộc lộ mặt cong lên một mặt phẳng của giấy vẽ.

B. Biểu thị mặt cong của Trái Đất lên một mặt phẳng giấy vẽ.

C. Bộc lộ mặt phẳng lên một khía cạnh phẳng của giấy vẽ.

D. Biểu hiện mặt phẳng lên một phương diện cong của giấy vẽ.

Hiển thị đáp án

Đáp án B.

Giải thích: SGK/6, địa lí 10 cơ bản.


Trắc nghiệm Địa Lí 10 bài 2 (có đáp án)

Câu 1: phương pháp kí hiệu dùng để biểu hiện các đối tượng địa lí có đặc điểm

A.phân bố theo luồng di chuyển.

B.phân ba phân tán, lẻ tẻ.

C.phân bố theo phần nhiều điểm nỗ lực thể.

D.phân cha thanh từng vùng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1, SGK/9 địa lí 10 cơ bản.


Câu 2: vào các đối tượng người sử dụng địa lí bên dưới đây đối tượng người dùng nào được biểu đạt bằng phương thức kí hiệu trên bản đồ ?

A.Đường giao thông.

B.Mỏ khoáng sản.

C.Sự phân bổ dân cư.

D.Lượng khách du ngoạn tới.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1, SGK/9 địa lí 10 cơ bản.


Câu 3: Theo quy ước ký hiệu dùng để thể hiện đối tượng người tiêu dùng địa lí sẽ tiến hành đặt làm việc vị trí ra làm sao trên bạn dạng đồ

A.Đặt vào đúng địa chỉ của đối tượng người tiêu dùng địa lí.

Xem thêm: Vải Màu Xanh Cổ Vịt Số 23 - Vải Áo Dài Có Màu Màu Xanh Cổ Vịt

B.Đặt bên dưới vị trí của đối tượng người sử dụng địa lí.

C.Đặt phía trái vị trí của đối tượng người dùng địa lí.

D.Đặt bên bắt buộc vị trí của đối tượng địa lí.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục 1, SGK/9 địa lí 10 cơ bản.


Câu 4: cách thức kí hiệu không chỉ xác xác định trí của đối tượng người dùng địa lý hơn nữa thể hiện nay được

A.khối lượng cũng tương tự tốc độ dịch chuyển của đối tượng địa lí.

B.số lượng (quy mô), cấu trúc, quality hoặc rượu cồn lực cải cách và phát triển của đối tượng người sử dụng địa lí.

C.giá trị tổng số của đối tượng người tiêu dùng địa lí.

D.hướng dịch chuyển của đối tượng người dùng địa lí.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1, SGK/9 địa lí 10 cơ bản.


Câu 5: Trên bạn dạng đồ, khi biểu đạt mỏ sắt bạn ta sử dụng kí hiệu Δ , đó là dạng ký kết hiệu nào?

A.Kí hiệu tập thể.

B.Kí hiệu chữ.

C.Kí hiệu tượng hình.

D.Kí hiệu hình học.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Mục 1, SGK/9 địa lí 10 cơ bản.


Câu 6: Trong phương pháp kí hiệu, để phân minh cùng một loại đối tượng địa lý nhưng khác biệt về chất lượng hoặc hễ lực cách tân và phát triển , tín đồ ta cùng áp dụng một một số loại kí hiệu nhưng khác biệt về

A.màu sắc.

B.diện tích (độ to lớn nhỏ).

C.nét vẽ.

D.cả tía cách trên.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Trong phương thức kí hiệu, để minh bạch cùng một loại đối tượng người sử dụng địa lý nhưng không giống nhau về unique hoặc cồn lực vạc triển, người ta cùng thực hiện một nhiều loại kí hiệu nhưng không giống nhau về diện tích s (độ khổng lồ nhỏ). Ví dụ: xí nghiệp thủy năng lượng điện kí hiệu ngôi sao sáng màu xanh, xí nghiệp sản xuất thủy điện đang chế tạo kí hiệu bằng ngôi sao màu trắng,… nhưng công suất khác biệt thì có độ to, nhỏ tuổi không như thể nhau.


Câu 8: cách thức đường vận động được dùng để làm thể hiện nay các đối tượng người sử dụng địa lí có điểm lưu ý phân bố theo hầu như điểm rứa thể

A.phân ba theo số đông điểm vắt thể.

B.phân cha theo luồng di chuyển.

C.phân cha phân tán, lẻ tẻ.

D.phân cha thành từng vùng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 2, SGK/11 địa lí 10 cơ bản.


Câu 9: trên trên bạn dạng đồ tài chính xã hội các đối tượng người tiêu dùng địa lí nào tiếp sau đây được biểu lộ bằng cách thức điều hoạt động ?

A.Đường giao thông đường sắt đường ô tô đường mặt hàng không.

B.Các luồng di dân.

C.Đường nhóc giới giữa những vùng các địa phương.

D.Tất cả rất nhiều đúng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 2, SGK/12 địa lí 10 cơ bản.


Câu 10: Trên phiên bản đồ tự nhiên và thoải mái các đối tượng người tiêu dùng địa lí nào dưới đây được thể hiện bằng phương pháp điều chuyển động

A.Đường biên giới , con đường bờ biển.

B.Các dòng sông, những dãy núi.

C.Hướng gió loại biển.

D.Tất cả đầy đủ đúng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục 2, SGK/12 địa lí 10 cơ bản.


Trắc nghiệm Địa Lí 10 bài bác 3 (có đáp án)

Câu 1: cho biết thêm ý làm sao dưới đó là không đúng ?

A.Bản đồ tất cả tỉ lệ càng nhỏ dại thì phạm vi lãnh thổ diễn đạt được càng lớn.

B.Bản đồ gồm tỉ lệ càng khủng mức độ cụ thể càng cao.

C.Bản đồ non sông thường tất cả tỉ lệ phệ hơn phiên bản đồ cố kỉnh giới.

D.Bản đồ bao gồm tỉ lệ càng bé dại càng dễ dàng xác định điểm lưu ý của các đối tượng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: bản đồ là hình thu bé dại tương đối chính xác về một khu vực hay cả Trái Đất từ phương diện cong lên phương diện phẳng giấy. Vì chưng vậy, bản đồ bao gồm tỉ lệ càng bé dại thì phạm vi lãnh thổ miêu tả được càng bự nhưng nút độ chi tiết càng tốt và những loại bản đồ tổ quốc thường tất cả tỉ lệ bự hơn bạn dạng đồ vắt giới.


Câu 2: Để khám phá về chế độ nước ta của một dòng sông , cần được sử dụng bản đồ như thế nào ?

A.Bản trang bị khí hậu.

B.Bản thứ địa hình.

C.Bản vật địa chất.

D.Bản thiết bị nông nghiệp.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Sông ngòi là hàm số của khí hậu, cũng chính vì vậy các đặc điểm của sông ngòi bởi vì các điểm lưu ý của nhiệt độ quyết định. Để khám phá về chế độ nước ta của một con sông thì rất cần phải sử dụng phiên bản đồ khí hậu.


Câu 3: Loại bản đồ nào sau đây thường xuyên được sử dụng trong quân sự chiến lược ?

A.Bản đồ vật dân cư.

B.Bản thứ khí hậu.

C.Bản đồ vật địa hình.

D.Bản đồ vật nông nghiệp.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Trong quân sự người ta hay dùng bạn dạng dồ địa hình để xây dựng các phương án tác chiến, cần tận dụng địa hình với địa trang bị trong phòng thủ và tấn công,…


Câu 4: Trên bạn dạng đồ tỉ lệ 1 : 3 000 000, khoảng cách giữa hai thành phố đo được là 3 cm điều đó có nghĩa là trên thực tế khoảng cách giữa hai tp đó là

A.9 km. B.90 km. C .900 km. D.9000 km.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Trên phiên bản đồ tỉ lệ 1 : 3 000 000, khoảng cách giữa hai thành phố đo được là 3 cm thì trên thực tiễn 1cm trên phiên bản đồ bởi 30km trên thực tiễn và 3cm trên bạn dạng đồ bằng 90km trên thực tế. Như vậy, trên thực tế khoảng cách giữa hai tp đó là 90 km.


Câu 5: Để xác định chính xác phương hướng trên phiên bản đồ buộc phải dựa vào

A.Các cạnh của bản đồ.

B.Bảng chú giải trên bản đồ.

C.Hệ thống khiếp vĩ tuyến đường trên bản đồ.

D.Các đối tượng người sử dụng địa lí diễn tả trên bản đồ.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục II, SGK/16 địa lí 10 cơ bản.


Câu 6: Để lý giải tình hình phân bổ Mưa của một quanh vùng cần phối kết hợp sử dụng những bạn dạng đồ nào

A.Bản đồ khí hậu và bạn dạng đồ địa hình.

B.Bản thiết bị địa hình và phiên bản đồ địa chất.

C.Bản đồ thủy văn và bản đồ địa hình.

D.Bản trang bị địa hóa học và bản đồ thổ nhưỡng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Sự phân bố mưa chịu đựng tác động của nhiều nhân tố như hoàn lưu lại gió, địa hình, chiếc biển, khí áp,… và đề giải thích tình hình phân bố mưa của một khu vực thì cần phối hợp sử dụng những bản đồ khí hậu và phiên bản đồ địa hình.


❮ bài bác trướcBài sau ❯
*

giáo dục cấp 1, 2
giáo dục và đào tạo cấp 3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *